Kinh nghiệm chọn kệ montessori cho trường mầm non

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ em sớm được sự đón nhận của đông đảo các bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Để có được một lớp học Montessori hiệu quả không thể không kể đến vai trò của các loại dụng cụ học tập, một trong số đó chính là kệ montessori. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá xem một chiếc kệ montessori tốt yêu cầu những điều gì và các loại kệ montessori hiện đang được sử dụng hiện nay nhé!

ke-dung-giao-cu-montessori
Kệ đựng giáo cụ Montessori

Xem thêm:

Tầm quan trọng của những chiếc kệ Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori đã tạo nên một bước “đột phá” trong giáo dục mầm non. Khác với giáo dục truyền thống, Montessori đề cao sự chủ động trong việc học tập của trẻ, để các bé tự do khám phá vạn vật xung quanh cũng như khám phá ra tiềm năng của bản thân mình. Chính vì vậy những chiếc kệ Montessori có một vai trò đặc biệt quan trọng trong những lớp học hiện đại Montessori.

Kệ Montessori giúp nâng cao tinh thần độc lập, tự do của trẻ. Những món đồ chơi, đồ dùng học tập hay giáo cụ đều được trưng bày trên từng ngăn kệ. Vì vậy, các con có thể thoải mái lựa chọn thứ mà mình thích hay đồ dùng, đồ chơi mà mình cảm thấy hứng thú và bị thu hút. Điều này thực sự tốt trong việc tôn trọng và phát huy sở thích của trẻ nhỏ, bé sẽ không bị áp đặt hay buộc phải làm điều mà mình không thích, từ đó nuôi dưỡng tình yêu với việc học tập và niềm đam mê khám phá ở trẻ mầm non. Đây cũng chính là tinh thần của phương pháp Montessori.

ke-montessori-2-tang
Kệ montessori 2 tầng

Không chỉ có vậy, trang bị những sản phẩm kệ montessori còn rèn luyện cho bé tính tự giác và sự gọn gàng từ khi còn nhỏ. Sau khi chơi và học xong, con sẽ có trách nhiệm đem những món đồ dùng, đồ chơi của mình phân loại và xếp gọn gàng trên từng ngăn kệ để bảo quản và thuận tiện cho những lần sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra, những chiếc kệ montessori với chất liệu đa số bằng gỗ tuy đơn giản nhưng đã góp phần tạo nên một không gian học tập đầy hiện đại, tinh tế, khơi gợi cảm hứng học tập cho trẻ nhỏ!

Các loại kệ montessori được sử dụng rộng rãi hiện nay

Có hai loại kệ montessori được ưa chuộng lắp đặt trong các lớp học Montessori đó là: Kệ sách montessori kệ đồ chơi montessori. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và sự khác nhau giữa những chiếc kệ montessori này nhé!

  • Kệ sách Montessori

Những chiếc kệ sách montessori như mở ra một kho tàng tri thức để các bé thỏa sức khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ.

Kệ sách theo phương pháp Montessori cần đảm bảo được rằng: sách được trưng bày một cách gọn gàng, ngăn nắp, phần bìa sách nên hướng ra ngoài để trẻ nhỏ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cuốn sách mà mình yêu thích. Chiều cao của kệ cũng nên được chú trọng, tùy theo độ tuổi và vóc dáng của bé để lựa chọn một giá sách phù hợp giúp các con ai ai cũng có thể quan sát và tìm kiếm dễ dàng.

  • Kệ đồ chơi Montessori

Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu trong các lớp học cho trẻ mẫu giáo, và lớp học Montessori cũng không ngoại lệ. Trang bị kệ đồ chơi montessori sẽ giúp lớp học gọn gàng, ngăn nắp, hạn chế mất mát, hư hại đồng thời giúp tối ưu diện tích cho không gian học tập và vui chơi của trẻ. Bé cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, lựa chọn đồ chơi phù hợp với mình. Sau khi chơi xong, với kệ đồ chơi montessori, trẻ cũng sẽ biết tự giác phân loại và trả món đồ chơi về đúng vị trí, nhờ đó rèn luyện được tính cẩn thận, gọn gàng từ tấm bé.

ke-sach-montessori
Kệ sách montessori

Các loại kệ đồ chơi montessori hiện nay tương đối đa dạng với nhiều thiết kế, mẫu mã khác nhau thoải mái cho phụ huynh cùng thầy cô giáo lựa chọn!

Có thể mua kệ gỗ montessori ở đâu?

Montessori tuy phổ biến nhưng vẫn còn khá mới mẻ với giáo dục Việt Nam hiện nay. Vậy nên nhiều lớp học vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các loại giáo cụ nói chung và kệ gỗ montessori nói riêng.

ke-montessori-6-ngan
Kệ montessori 6 ngăn

 

Để tìm mua các sản phẩm dụng cụ học tập montessori, quý thầy cô và các bậc phụ huynh có thể tìm đến các nhà sách lớn hoặc các trung tâm thương mại. Ngoài ra, shop thiết bị mầm non Phú Long tại Thủ Đức – TPHCM với chính sách đặt hàng nhanh, giao hàng tận nhà uy tín cùng nhiều chương trình ưu đãi khi mua hàng tại trang web chính thức, cũng là một điểm đến lý tưởng khi muốn tìm mua kệ gỗ montessori.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm kệ gỗ Montessori cho bé. Mong rằng quý anh chị sẽ có được những thông tin thực sự hữu ích trong hành trình cùng trẻ lớn khôn!

 

, ,